You are here

Bài báo tham khảo

MUỐN LẤY LẠI “PHONG ĐỘ”, CẦN BẢN LĨNH!

Bản lĩnh được xem là “định nghĩa” đặc thù của quý ông. Thế nhưng đối với những ai đang đau đầu vì rối loạn cương (RLC), muốn lấy lại phong độ; trước tiên, quí ông phải thật sự “bản lĩnh”, dám đối mặt thì mới mong có phương pháp khắc phục hiệu quả và an toàn.

“Hiện tượng” của cuộc sống “hiện đại”

RLC được xem là “hiện tượng” khá phổ biến ở cuộc sống hiện đại ngày nay. Với áp lực công việc, căng thẳng diễn ra thường xuyên, thêm vào thói quen hút thuốc lá, tiệc tùng, hoặc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường… thì trong khi các bộ phận khác lên tiếng báo động, cậu nhỏ lại “im thin thít” lúc gặp trục trặc. Đại học Winsconsin (Hoa Kỳ) đã nghiên cứu và chỉ ra mối quan hệ giữa tỷ lệ RLC và độ tuổi mà nam giới mắc phải. Theo đó, có đến 40% đàn ông mắc chứng bệnh này khi bước qua tuổi 40.

Mối liên hệ giữa tuổi tác và “căn bệnh xã hội” này một lần nữa được mổ xẻ và tạp chí Y học giới tính (Journal of Sexual Medicine) làm nhiều người hoang mang với sự thật của kết quả nghiên cứu vào tháng 7/2013. Có đến 26% nam giới mắc chứng RLC ở tuổi dưới 40, nghĩa là cứ 4 người đàn ông dưới 40 tuổi thì có một người bị RLC. Đặc biệt, phân nữa số này lại rơi vào trường hợp RLC nặng. Nghiên cứu còn cho thấy tỉ lệ mắc chứng RLC nặng ở độ tuổi trên 40 cũng tương tự.

Hãy bình tĩnh – bạn không phải là người duy nhất bị RLC

Nếu bị RLC, thì bạn cần phải bình tĩnh và nên nhớ rằng mình không phải là người duy nhất mắc phải căn bệnh này. Vì với tốc độ tăng ngày càng cao thì trong vòng 10 năm tới, cả thể giới sẽ có đến 320 triệu đàn ông rơi vào trạng thái trục trặc.

Để lấy lại phong độ, thì bạn phải thể hiện được “bản lĩnh” của đàn ông, dám đối mặt, nói ra và tìm hướng giải quyết. RLC có thể đến từ các nguyên nhân khác nhau như thể chất, tâm lý, các thay đổi nội tiết…nên cần được tư vấn và khám bởi bác sỹ chuyên khoa.

Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc dù là thuốc tây y hay đông y vì các hoạt chất trong thuốc sẽ không phù hợp với bệnh trạng của mình. Việc sử dụng thuốc để cải thiện bản lĩnh cần có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa. Thuốc tây y điều trị RLC nếu mua trôi nổi trên thị trường có thể mua nhầm thuốc giả hoặc không đúng liều lượng. Người sử dụng vì thế “chuốc họa vào thân” với nhiều tác dụng phụ, làm tình trạng bệnh nặng thêm và dễ dẫn đến các áp lực tâm lý khác như ức chế, chán nản, căng thẳng… khi thấy bệnh không cải thiện.

TS. BS Từ Thành Trí Dũng

WVIVIA0816061